PHẪU THUẬT CẮT TRĨ THEO PHƯƠNG PHÁP LONGO - XÓA BỎ MỌI "NỖI ĐAU KHỔ" CỦA NGƯỜI BỆNH TRĨ

Ngày 14/6/2017

 

          Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo được đánh giá là phương pháp điều trị trĩ ưu việt, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như ít đau, thời gian nằm viện ngắn, tiết kiệm được thời gian và chi phí, giảm thiểu tối đa tỷ lệ tái phát. Tại Việt Nam, phương pháp này được áp dụng khá phổ biến ở nhiều bệnh viện lớn, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Vinh.

 

 

          Trĩ là nỗi ám ảnh của nhiều người, không chỉ vì gây đau đớn, khó chịu mà còn dễ tái phát. Bệnh trĩ xảy ra khi các tĩnh mạch ở hậu môn bị phì đại quá mức tạo thành các búi trĩ gây cộm vướng, khó chịu và đau đớn. Trĩ được phân thành các loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ tổng hợp (bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại). Bệnh rất dễ hình thành nhưng lại khó điều trị dứt điểm và hay tái phát vì những lý do sau:

 

Ø Thói quen đi vệ sinh: Đi vệ sinh không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ. Trung bình mỗi người chỉ mất khoảng 5 - 8 phút để giải quyết “nỗi buồn”. Tuy nhiên nhiều người không ngần ngại nán lại nhà vệ sinh lâu hơn để… đọc báo, lướt web. Mỗi giây phút cố gắng ngồi thêm làm gia tăng áp lực lên tĩnh mạch hậu môn, giảm thiểu lưu thông máu, dẫn tới hình thành các búi trĩ.

Ø Chế độ ăn uống: Nhiều người có thói quen ít ăn rau xanh và chỉ ưa các món thịt. Chế độ ăn uống ít chất xơ dễ gây táo bón, gia tăng áp lực lên tĩnh mạch hậu môn, kéo theo sự xuất hiện của bệnh trĩ.

Ø Môi trường làm việc: Bệnh trĩ cũng thường gặp ở các đối tượng làm công việc văn phòng, lái xe…vì thường xuyên phải ngồi cả ngày.

 

          Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị trĩ nhưng trên thực tế phẫu thuật là lựa chọn ưu việt nhất, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi và không bị tái lại. Tuy nhiện khi nhắc đến mổ trĩ nhiều người lại e ngại vì sợ cảm giác đau đớn sau khi mổ. Sự ra đời của phương pháp mổ trĩ Longo đã xóa bỏ hoàn toàn mọi muộn phiền lâu nay của người bị trĩ.

 

 

          Đây là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay vì không đau do các thao tác được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cũ. Phẫu thuật trĩ Longo áp dụng được cho nhiều đối tượng, từ những người bị tiểu đường, huyết áp cao cho tới nhiễm trùng ổn định. Đặc biệt, phương pháp này thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3, độ 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng,...

 

          Với hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện ĐKTP Vinh là địa chỉ phẫu thuật trĩ Longo tin cậy được nhiều người lựa chọn để nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh của căn bệnh trĩ.

 

          Phẫu thuật trĩ tại bệnh viện ĐKTP Vinh được thực hiện ở phòng mổ vô khuẩn 1 chiều với khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi trong suốt quá trình phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, kéo dài khoảng 15 -30 phút. Các kỹ thuật đẩy búi trĩ sa vào lại trong ống hậu môn, nong ống hậu môn, khâu mũi túi, lấp máy khâu nối và kiểm tra cầm máu đường khâu nối được thực hiện chính xác tuyệt đối. Bệnh nhân có thể xuất viện sau phẫu thuật 48 - 72 giờ, trở lại sinh hoạt bình thường trong vòng 2 tuần.

 

CV. Thái Thị Mỹ Hạnh/ Phòng CTXH - QLCLBV

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: