BỆNH VIỆN ĐKTP VINH TỔ CHỨC SINH HOẠT KHKT: "VI SINH ỨNG DỤNG TRONG LÂM SÀNG"

Ngày 03/6/2017

 

         Tình trạng kháng thuốc kháng sinh hiện nay đang là hồi chuông cảnh tỉnh, là mối lo lắng chung của các bác sỹ, chuyên gia y tế trên toàn cầu khi số bệnh nhân nhiễm vi khuẩn kháng thuốc và đa kháng thuốc ngày càng gia tăng đến mức báo động.

         Trước thực trạng đó, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã triển khai phòng xét nghiệm vi sinh, với mong muốn phát hiện chính xác các vi sinh vật gây bệnh, thực hiện vi khuẩn nuôi cấy, định danh, kháng thuốc hệ thống tự động,... từ đó xây dựng các phác đồ điều trị phù hợp, chiến lược sử dụng kháng sinh hợp lý và hiệu quả, tiến tới không sử dụng kháng sinh đại trà.

 

PGS. TS Nguyễn Vũ Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện các bệnh nhiệt đới Trung ương - Trưởng bộ môn Vi sinh Trường Đại học Y Hà Nội báo cáo chuyên đề.

 

         Để triển khai xét nghiệm vi sinh được thuận lợi, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác khám chữa bệnh, Chiều ngày 28/5 vừa qua, bệnh viện đã mời PGS. TS Nguyễn Vũ Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện các bệnh nhiệt đới Trung ương - Trưởng bộ môn Vi sinh, Trường Đại học Y Hà Nội, về trực tiếp báo cáo chuyên đề "Vi sinh ứng dụng trong lâm sàng".

 

         Buổi sinh hoạt đã quy tụ gần 100 các y bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên,... của bệnh viện tham gia. Những kiến thức hết sức bổ ích và quan trọng cùng với sự nhiệt huyết, niềm đam mê đã được lan truyền từ PGS. TS Nguyễn Vũ Trung đến tất cả các y bác sỹ, cán bộ của bệnh viện.

 

Bác sỹ CKII Nguyễn Hồng Trường - Giám đốc Bệnh viện ĐKTP Vinh phát biểu trong buổi sinh hoạt KHKT

 

 

         Hiện tại bệnh viện đã đầu tư và dần hoàn thiện hệ thống trang thiết bị hiện đại sẵn sàng phục vụ cho xét nghiệm vi sinh, bao gồm: Hệ thống định danh vi khuẩn, nấm tự động Vitek 2 , Máy cấp máu tự động Bact/ Alert 3D , Tủ an toàn sinh học cấp 2,... Hi vọng rằng với những hành trang vững vàng, trong thời gian tới, xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác KCB, góp sức cho công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

CV. Thái Thị Mỹ Hạnh / Phòng CTXH - QLCLBV

 

 

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: