CHƯƠNG TRÌNH "BÁT CHÁO TÌNH THƯƠNG" TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ VINH

Ngày 27/4/2017

 

           Bằng sự đồng cảm và tấm lòng nhân ái, Khoa dinh dưỡng và tiết chế Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã triển khai thực hiện chương trình “Bát cháo tình thương” đến với những người bệnh đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện. Trong 2 ngày 26 và 27/4 vừa qua, Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể CB CNV bệnh viện, quý người bệnh và gia đình người bệnh.

 

 

          Sáng sớm, khi mọi người còn chưa thức giấc, các anh chị Khoa dinh dưỡng đã tất bật chuẩn bị kĩ lưỡng, cẩn thận lựa chọn từng loại thực phẩm an toàn, chế biến sạch sẽ để đảm bảo có những bát cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh. Người lấy gạo, người nấu nước, người bằm thịt,... tất cả làm việc như một dây chuyền phối hợp nhịp nhàng với tinh thần hăng say, lòng nhiệt tình và sự chân thành. Họ chỉ mong muốn rằng vị cháo ấm nồng sẽ xoa dịu bớt những đau đớn và mệt nhọc của người bệnh cùng gia đình; đồng thời mang lại niềm tin, niềm vui, sự ấm áp yêu thương của tình người, từ đó tạo động lực cho bệnh nhân an tâm điều trị.

 

  

 

          Đúng 7h00 nồi cháo đã có mặt tại cổng Nhà ăn bệnh viện. Sau khi được thông báo về chương trình, các ông bà, cô bác,... đã tập trung xếp hàng để đón nhận những bát cháo nóng hổi, thơm phức mà chất chứa tình người. Trên gương mặt ai nấy đều rạng rỡ nụ cười che lấp sự buồn bã mệt mỏi, ánh mắt long lanh hạnh phúc che lấp cơn đau của những đêm không ngủ. Có lẽ, đây là niềm vui, là phần thưởng lớn nhất đối với tập thể y bác sĩ, CB NV Khoa dinh dưỡng  nói riêng và CB NV Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Vinh nói chung.

 

  

 

 

          Bát cháo tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa động viên tình thần to lớn, tuy không thay đổi được cuộc đời ai nhưng lại thay đổi được cách nhìn, cách sống và tình cảm của con người với con người. Từ ý nghĩa nhân văn đó, chúng tôi hi vọng rằng trong thời gian tới, hơi ấm của “Bát cháo tình thương” sẽ được lan tỏa, chương trình sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ, chung tay từ các tập thể và đơn vị,  góp phần hỗ trợ những  bệnh nhân nghèo vơi bớt khó khăn, có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua bệnh tật nhờ tình cảm sẻ chia của cộng đồng.

 

Phòng Công tác xã hội - Quản lý Chất lượng Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Vinh

 

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: