BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ VINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, HỘ SINH GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM 2016

Ngày 30/6/2016

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ VINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, HỘ SINH GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM 2016

ưNhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử  của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tăng  sự  hài lòng người bệnh, gia đình người bệnh và cộng đồng. Phát động và duy trì phong trào thi đua chăm sóc phục vụ người bệnh hướng tới tính chuyên nghiệp trong thực hành nghề  cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân,  Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã tổ chức Hội thi điều dưỡng hộ sinh giỏi cấp cơ sở năm 2016.

Thạc Sỹ- Bác sỹ CKII Nguyễn Hồng Trường Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi.

Trong Bệnh viện  Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên chiếm vị trí trọng yếu  việc tổ chức đào tạo là nhiệm vụ thường xuyên và cần thiết bằng nhiều hình thức khác nhau, hội thi tay nghề có ý nghĩa thiết thực là cơ hội đánh giá khả năng của đội ngũ điều dưỡng góp phần nâng cao kiến thức tăng cường việc thực hiện các quy trình chuyên môn chuẩn mực, thành thạo  xác  định những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hành  để xác lập quy trình chuyên môn chuẩn phù hợp với tình hình thực tế của bệnh viện. Bên cạnh đó hội thi nhằm tôn vinh khen thưởng những điều dưỡng, hộ sinh giỏi. Động viên những cá nhân tập thể có tay nghề cao tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn bệnh viện, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.   

          Từ xây dựng kế hoạch đến triển khai thực hiện chỉ trong vòng 03 tháng với một lượng công việc đồ sộ, từ khâu chuẩn bị nội dung, quy chế hội thi được triển khai đồng bộ và khoa học. Bộ câu hỏi trắc nghiệm hơn 300 câu giành cho từng đối tượng: Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược …đáp ứng được tình hình thực tế của bệnh viện, chú trọng các quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện. Bên cạnh đó là 20 quy trình kỹ thuật thường xuyên áp dụng tại đơn vị.

Thạc sỹ - Bác Sỹ Phạm Văn Sơn chủ tịch hội đồng thi – Phó giám đốc Bệnh viện khai mạc hội thi

Lễ khai mạc và tiến hành hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng vừa thể hiện không khí ngày hội, vừa mang đậm đà những nét đặc trưng của những người áo trắng. Với 109 thí sinh gồm điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và dược sỹ trung cấp. Mỗi thí sinh thực hiện 02 vòng thi với 40 câu hỏi trắc nghiệm, và các quy trình thực hành được chon lọc sát với thực tế. Sau 03 ngày tranh tài căng thẳng  nghiêm túc, cùng với sự nỗ lực của ban tổ chức, hội đồng thi, giám khảo, các bộ phận phục vụ,  các thí sinh đã thể hiện hết mình vốn kiến thức chuyên môn các kỹ thuật chuyên sâu, nghệ thuật giao tiếp, với kỹ năng nhuần nhuyễn, sáng tạo đa màu sắc đã làm cho hội thi trở nên cuồn hút không  chỉ với cán bộ công nhân viên mà cả người bệnh đến giờ phút chót.

          Kết quả hội thi: Phần thi trắc nghiệm lý thuyết có 15 thí sinh đạt điếm giỏi chiếm tỷ lệ 14%, 63%  thí sinh đạt loại khá  và  23% thí sinh đạt điểm trung bình.  Phần thi thực hành có 43 thí sinh đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 48%, 41 thí sinh đạt điểm khá chiếm tỷ lệ 46% , 04 thí sinh đạt điểm trung bình chiếm tỷ lệ 6%. Trong đó có 04 thí sinh xuất sắc đạt cả hai môn loại giỏi. Với thành tích đạt được ban tổ chức đã khen thưởng cho 04 tập thể xuất sắc là tập thể khoa Truyền nhiễm, tập thể khoa Nhi, tập thể khoa Răng hàm mặt, tập thể khoa Nội tổng hợp cùng với 06 cá nhân.

         

CN Nguyễn Thị Quỳnh Phương-Ttrưởng phòng Điều dưỡng báo cáo tổng kết hội thi

 

Hội thi điều dưỡng, hộ sinh giỏi năm 2016 Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã tổ chức thành công tốt đẹp, để lại nhiều bài học quý báu cho công tác đào tạo nâng cao tay nghề cho hiện tại và nhất là trong tương lai. Đúng như lời phát biểu trong lễ khai mạc của thạc sỹ, bác sỹ CKII Nguyễn Hồng Trường giám đốc Bệnh viện. Hội thi tay nghề phải thực sự là ngày hội, phải đạt được mục đích đánh giá đúng thực chất không chạy theo thành tích để sau hội thi có kế hoạch nâng cao tay nghề, nâng cao y đức đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh,  đó không chỉ  là nhiệm vụ của điều dưỡng, hộ sinh mà là của CBCNV Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

                                                         CN: NGUYỄN THỊ QUỲNH PHƯƠNG

 

Một số hình ảnh của hội thi

 

Thạc Sỹ- Bác sỹ Phạm Văn Sơn Chủ tịch hội đồng thi- Phó giám đốc bệnh viện nhận lẵng hoa chúc mừng từ đồng chí Lê Thị Hồng Sơn  chủ tịch hội điều dưỡng tỉnh Nghệ An.

 

 

Thí sinh đang làm bài thi lý thuyết

Hình ảnh thí sinh đang thi thực hành

      Đồng chí Giám đốc trao phần thưởng cho thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Điều dưỡng- Hộ sinh giỏi cấp cơ sở năm 2016.

https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/v/l/t1.0-9/13428006_1626511924334171_7779934140634868455_n.jpg?oh=0d2f426d72f30429885cb89189b93dbf&oe=580F72F1

     Đồng chí Giám đốc trao phần thưởng cho tập thể  đạt giải nhất, nhì, ba  cuộc thi Điều dưỡng- Hộ sinh giỏi cấp cơ sở năm 2016.

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: