Các Khoa Lâm Sàng

Khoa Sản

Ngày 04/12/2015

I.                  Lịch Sử phát triển :

Khoa sản bệnh viện thành phố được hình thành song hành cùng với sự thành lập của bệnh viện.sau đó được tách ra thành nhà hộ sinh thành phố và khoa sản năm 1987. Đến năm 1992 lại sát nhập hộ sinh vào khoa sản bệnh viện thành phố vinh.

II.               Tổ chức nhân sự:

Trưởng khoa qua các thời kì:

Năm

Trưởng khoa

1989 - 2009

BS chuyên khoa 1: Trịnh Sơn Hà

2009 - 2013

BS chuyên khoa 1 : Nguyễn Minh Phương

2013 đến nay

BS chuyên khoa 1 :Nguyễn Thúy Văn

- Nhân lực hiện tại:

Tổng số nhân viên trong khoa:        19 nhân viên

Trưởng khoa :                                    Nguyễn Thúy Văn                    BS chuyên khoa 1

Điều dưỡng trưởng :                         Lê Thị Hoan                           Cử nhân nữ hộ sinh

Bác sỹ:                                    04

+ 2 Bác sỹ chuyên khoa cấp 1

+ 2 Bác  sỹ sơ bộ

Nữ hộ sinh:                              15

+ Nữ  hộ sinh trung học : 06

+ Nữ hộ sinh cao đẳng  :07

+ Nữ hộ sinh tập sự :02

III. Chc năng và nhim vụ:

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của ban giám đốc bệnh viện - khoa sản thực hiện các hoạt động và nhiệm vụ được giao :

Nhiệm vụ :

- Xây dựng và thực hiện kế hoạch của khoa.

- Tham gia hướng dẫn các học viên, sinh viên đến thực tập tại khoa.

- Thực hiện quy chế bệnh viện, quy trình kỹ thuật.

- Quản lý và sử dụng bảo quản các trang thiết bị vật tư y tế.

- Khám, quản lý thai sản cho toàn bộ phụ nữ có thai trên địa bàn thành phố và vùng lân cận.

- Khám chữa bệnh các bệnh phụ khoa và những bệnh liên quan đến phụ nữ, sinh đẻ, thực hiện các kỹ thuật về kế hoạch hóa gia đình tại khoa sản và cộng đồng.

- Theo dõi chuyển dạ, đỡ đẻ, mổ đẻ lần 1, mổ đẻ lần 2, mổ u xơ tử cung, mổ u nang buồng trứng, mổ chửa ngoài tử cung bằng phương pháp nội soi hay phương pháp mổ mở.

- Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh cho các sản phụ và bệnh viện tại khoa, tham gia công tác chuyên khoa tại cộng đồng khi được phân công.