Khoa Nội tổng hợp

Ngày 02/12/2015

KHOA NỘI TỔNG HỢP

I. GIỚI THIỆU

Khoa Nội Tổng Hợp được thành lập ngày 8 tháng 1 năm 1965, tiền thân là Khoa Nội- Nhi- Lây, do nhu cầu của bệnh viện cũng như của nhân dân Thành phố Vinh nên hiện nay đã chia tách thành bốn khoa: Khoa Nội tổng hợp, Khoa Nội tim mạch nội tiết, Khoa nhi, Khoa truyền nhiễm.

Lãnh đạo khoa qua các thời kỳ:

1.      Trưởng khoa: BSCKI.  Nguyễn Thị Thuấn

2.      Trưởng khoa: BSCKI.  Nguyễn Thị Hảo

3.      Trưởng khoa: BSCKI. Trần Hữu Hạnh

Lãnh đạo khoa hiện nay:

1.  Trưởng khoa: BSCKI.  Võ Hồng Sơn

2.   Điều dưỡng trưởng khoa:  Nguyễn Thị Quỳnh Yến

Nhân sự Khoa Nội Tổng hợp:

Có 3 Bác sĩ chuyên khoa cấp 1. 1 Bác sĩ  đa khoa. có 2 Bác sĩ đang đi học chuyên khoa cấp 1 chuyên nghành nội tại Đại học y Hà Nội.

Điều dưỡng có 10 trong đó có: 2 cử nhân điều dưỡng, 2 cao đẳng điều dưỡng, 1 y sĩ, 5 điều dưỡng trung học.
II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Khoa Nội Tổng Hợp chịu trách nhiệm điều trị:

- Tất cả các bệnh nhân thuộc các chuyên khoa nội khoa: tim mạch, tiêu hóa, nội tiết, thần kinh cơ xương khớp, huyết học, hô hấp, thận tiết niệu thuộc diện chăm sóc các cấp.

- Các bệnh nhân trên địa bàn TPVinh và các vùng phụ cận: Như Nghi xuân, Hà tĩnh, Nghi lộc, Cửa lò vv.....muốn được điều trị và chăm sóc với tinh thần phục vụ tận tình chu đáo và chất lượng cao.

- Phối hợp tốt với các chuyên khoa sâu về nội, ngoại và hồi sức cấp cứu đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị tốt.
III. TRANG THIẾT BỊ

Khoa có 1 máy đo ECG, 2 máy khí dung, 1bơm tiêm điện, 1 máy monitoring ngoài ra còn có sự hỗ trợ về trang thiết bị từ các chuyên khoa sâu khác.
IV. THẾ MẠNH

- Tất cả bác sĩ đều có trình độ sau đại học, đều được đào tạo ở tuyến trung ương, nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với công việc và tinh thần trách nhiệm cao.

- Tất cả điều dưỡng đều có kỹ năng, chuyên nghiệp và tận tâm với bệnh nhân.

- Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, hiện nay đang xây dựng mới khư nhà ba tầng khang trang sạch đẹp đáp ứng nhu cầu của xã hội ngày càng cao.

- Sự chung sức và đoàn kết đảm bảo sự thành công của khoa.

V. PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Được sự giúp đỡ của UBND thành phố Vinh, năm 2015 bệnh viện sẽ xây dựng, mở rộng khoa Nội Tổng hợp mới hoàn toàn. trang bị theo các tiêu chuẩn của bệnh viện hạng II . Để phục vụ bệnh nhân trong TPVinh và các vùng phụ cận có nhu cầu điều trị tốt nhất.

Thành lập phòng tiêm khớp vô trùng để điều trị cho những bệnh nhân bị các bệnh về khớp và cột sống nói chung. làm các xét nghiệm trước và sau chụp DSA.

Đo mật độ xương bằng máy DEXA và điều trị bệnh loãng xương cho bệnh nhân.

Tiếp tục bồi dưỡng chuyên môn và ngoại ngữ cho Bác sĩ và điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh trong và ngoài nước.

Có kế hoạch phát triển Đơn vị Lão khoa trong thời gian tới.

IV. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

1. Phòng tiêm khớp vô trùng:

a, Tiêm khớp:

b, Tiêm ngoài màng cứng:

+  Thoát vị đĩa đệm

+  Chèn ép dây thần kinh tọa

c, Tiêm cạnh sống

2.      Giảng dạy sinh viên:

a, Hướng dẫn sinh viên cach mắc moniter

b, Hướng dẫn cho sinh viên theo dõi moniter

c, Giảng ca lâm sàng suy tim độ III cho sinh viên

d, Hướng dẫn chế độ sinh hoạt, lao động cho bệnh nhân