Khoa Tai Mũi Họng

Ngày 23/11/2015

1.Giới thiệu chung:

Cùng với sự phát triển của Thành phố Vinh trong những năm qua Bệnh viện đa khoa thành phố đã có những bước tiến vượt bậc trong việc cung cấp các dịch vụ y tế và cơ sở hạng tầng bệnh viện. Việc thành lập Khoa Tai Mũi Họng vào năm 2011cũng là một trong những mũi nhọn chuyên khoa sâu với sự chuẩn bị về nhân lực và trang thiết bị đầy đủ, chu đáo đã gây nên một hiện tượng một khoa mới thành lập nhưng đáp ứng tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh TMH của nhân dân thành phố và các vùng phụ cận. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban chấp hành đảng ủy, Ban giám đốc trong những năm qua khoa đã triển khai hầu hết các phẫu thuật TMH.

2.Về nhân lực:

- Trưởng khoa: Thạc sỹ/ BS: Phạm Văn Sơn

- BS CKI: Cao Khắc Anh

- BS CK:  Nguyễn Thị Hoài

- Đội ngũ điều dưỡng viên chuyên sâu 09

 


 

 

 

3.Chức năng nhiệm vụ:

Khoa tai mũi họng có các chức năng: chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học và giảng dạy. Các hoạt động đa dạng và có chất lượng cao trong chuyên nghành Tai Mũi Họng .

Đây cũng là khoa tham gia đào tạo Bác sỹ đa khoa và điều dưỡng cho trường Đại học y khoa Vinh

Khoa còn hợp tác tốt với tuyến đào tạo và chuyển giao kỹ thuật.

4.Trang thiết bị:

Chúng tôi được trang bị khá hoàn chỉnh các trang thiết bị và dụng cụ trong khám, chẩn đoán và phẫu thuật chuyên sâu về TMH .

5.Thế mạnh:

Các phẫu thuật nội soi mũi xoang như mở sàng hàm, nghách trán, xoang bướm, nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi (Với Hammer và CT dựng hình)

Các phẫu thuật vi phẫu thanh quản như polip dây thanh, hạt xơ, nang dây thanh, bơm mở thanh quản trong liệt dây thanh.

Phẫu thuật nội soi vá nhĩ qua đường ống tai, đặt ống thông khí trong điều trị viêm tai giữa ứ dịch dưới gây mê đặc biệt cho trẻ nhỏ

Các phẫu thuật về Amydal dưới gây mê bằng dao lưỡng cực hoặc dao Plasma. Nội soi nạo VA bằng công nghệ cao như (Hammer, Plasma...)

Các phẫu thuật các khối u bẩm sinh vùng cổ mặt như dò khe mang, dò giáp móng, rò luân nhĩ..

 

 

 

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: